Tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu cho các bé từ 3-5 tuổi

Độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn mà các bé phát triển mạnh mẽ về mặt thể chất và tinh thần. Tập cho bé tính sáng tạo thông qua các bức tranh tô màu con vật chính là cách để phát triển tư duy cho bé. Thông qua hình ảnh những con vật dễ thương, các bé sẽ có cơ hội tìm hiểu về thế giới giới động vật. Ngoài ra, tập cho bé sử dụng màu sắc khi tô tranh cũng giúp bé hình thành tính sáng tạo, cẩn thận trong từng nét vẽ.

Hiện nay, không khó để tìm nguồn tranh tô màu cho các bé. Các ba mẹ có thể ra tiệm sách để mua sách tập tô. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có một đầu in Canon hoặc gần tiện in thì nên download về máy. Sau đó in tranh ra khổ giấy A3 hoặc A4. Như vậy, các bé sẽ hứng thú hơn là tô theo tệp sách. Nếu chưa tìm kiếm được nguồn tranh động vật phù hợp, bạn hãy thử tham khảo 15+ tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu cho các bé từ 3 đến 5 tuổi dưới đây nhé!

Tuyển tập 15+ tranh tô màu con vật cho các bé

Tranh tô màu con vật cho các bé từ 3 đến 5 tuổi, đường nét không cần quá cầu kỳ. Thay vào đó những bức tranh nên thiên về tính đơn giản. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn các bức tranh về như những con vật nuôi trong gia đình, con vật trong rừng. Khi bé mới tập tô thì hãy chọn những bức tranh với nét vẽ cỡ lớn. Khi bé đã quen dần, các ba mẹ có thể cho bé thử sức với những bức tranh khó hơn.

1. Tranh tô màu con vật nuôi trong gia đình

Tranh tô màu con vật

Tranh tô màu con vật với hình chú vịt con dễ thương 

Tranh tô màu con vậtTranh tô màu con vật hình gà mẹ dắt con đi kiếm mồi

Tranh tô màu con vậtTranh tô màu con vật hình chó con dễ thương 

Tranh tô màu con vậtChú bò sữa gặm cỏ

Tranh tô màu con vậtChị em nhà mèo 

2. Tranh tô màu con vật sống trong rừng

Tranh tô màu con vậtTranh tô màu hình chú hươu cao cổ sống trong rừng 

Tranh tô màu con vật

Tranh tô màu con vật chú sư tử dũng mãnh 

Tranh tô màu con vậtTranh tô màu con vật hình chúa sơn lâm oai vệ 

Tranh tô màu con vậtTranh tô màu con vật hình chú voi dễ thương 

Tranh tô màu con vật

Tranh tô màu con vật với chú thỏ lém lỉnh 

3. Tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi

Với những bé 3 tuổi, các ba mẹ hãy lựa chọn những bức tranh với đường nét đơn giản. Đó có thể là hình vật nuôi quen thuộc trong gia đình hoặc hình các động vật dễ thương sống trong rừng.

Tranh tô màu con vậtChị ong vàng dễ thương 

Tranh tô màu con vậtChú sâu nhỏ đang phơi nắng 

Tranh tô màu con vật

Gấu Pooh lùn, mập thích mật ong 

4. Tranh tô màu con vật cho bé 5 tuổi

Khi bé đã được 5 tuổi, các ba mẹ nên tạo cho bé thói quen tô vẽ một cách thực sự hơn. Ba mẹ có thể lựa chọn các bức tranh tô màu với đường nét phức tạp hơn.

Tranh tô màu con vậtChú chim nhỏ hót líu lo trên cành 

Tranh tô màu con vật

Bạn thỏ dễ thương 

Trên đây là danh sách 15+ tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu cho các bé từ 3 đến 5 tuổi. Trước khi download về in, bạn hãy cho các bé xem trước. Nếu bé thích bức tranh nào thì hãy download bức tranh đó về. Như vậy, các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận