Tổng hợp 15+ tranh tô màu cho bé gái từ 3 đến 7 tuổi

Tô màu là một cách để kích thích sự sáng tạo của các bé gái ở tầm tuổi từ 3 đến 7 tuổi. Đồng thời thói quen tô vẽ thường xuyên cũng giúp bé rèn luyện tính cẩn thận, tỷ mỉ. Bởi khi đó bé phải tìm cách để làm cho màu không bị lem ra ngoài. Nhưng để lựa chọn những bức tranh tô màu cho bé gái phù hợp với lứa tuổi lại không phải dễ.

Ở từng độ tuổi, các bé gái lại có sở thích tô vẽ hơi khác khác. Vì thế nếu không chọn đúng loại tranh tô phù hợp sẽ làm cho bé mau chán. Nhưng ngược lại nếu chọn đúng chủ đề tranh tô phù hợp, bé sẽ chú tâm để hoàn thiện bức tranh. Thay vì để bé dán mắt vào màn hình TV hay smartphone thì để cho bé chú tâm vào việc gì đó chắc chắn tốt hơn nhiều.

Tổng hợp 15+ tranh tô màu cho bé gái dễ thương

Có khá nhiều chủ đề nếu bạn muốn lựa chọn tranh tô màu cho bé gái. Phần lớn những bé gái ở giai đoạn 3 đến 7 tuổi thường sẽ thích thể loại tranh tô về búp bê, các loại rau củ quả, mèo Hello Kitty, những con vật dễ thương,.. Nói chung đây đều là những chủ đề khá gần gũi với các bé.

Tranh tô màu cho bé gái 3 tuổi

Dù mới 3 tuổi thôi nhưng các bé cũng đã có sự phát khá mạnh về nhận thức. Lúc này, bé thích khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy những loại tranh tô màu về chủ đề rau củ quả dường như thích hợp hơn cả.

tranh tô màu cho bé gái

Các loại rau củ quả 

tranh tô màu cho bé gáiCác loại trái cây 

tranh tô màu cho bé gáiRau bắp cải dễ thương 

Tranh tô màu cho bé gái 4 tuổi

Khi đã làm quen với nhiều loại rau củ quả, bạn nên để bé tìm hiểu về thế giới động vật. Nhờ đó bé sẽ biết đâu là con vật hiền lành và đâu là con vật hung dữ cần tránh xa. Bạn hãy tham khảo một số bức tranh tô màu con vật dưới đây nhé.

tranh tô màu cho bé gáiChú ốc sên đang bò 

tranh tô màu cho bé gáiChú cá đang bơi 

tranh tô màu cho bé gáiBức tranh muôn thú 

Tranh tô màu cho bé gái 5 tuổi

Khi con bạn đã tròn 5 tuổi có nghĩa bé đã bắt đầu đi học mẫu giáo, được làm quen với nhiều người bạn mới. Chủ đề tranh tô lúc này cũng cần đa dạng hơn, không đơn thuần chỉ là cỏ cây hoa lá hay muôn thú nữa.

tranh tô màu cho bé gáiGia đình Hello Kitty dễ thương 

tranh tô màu cho bé gáiChú ngựa Pony 

tranh tô màu cho bé gáiCác công chúa của Disney 

Tranh tô màu cho bé 6 tuổi

Lúc này bé đã bước vào lớp 1, thời gian để vui chơi không còn nhiều như trước. Thay vào đó bé cần phải làm quen với môi trường học tập mới, làm quen với thầy cô, bạn bè. Những bức tranh tô lúc này cũng cần có sự đa dạng hơn.

tranh tô màu cho bé gái

Công chúa Elsa 

tranh tô màu cho bé gái

Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn 

tranh tô màu cho bé gáiCác nhân vật trong phim Doraemon 

Tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi

Lúc này bé đã khá lớn và đã bắt đầu học lớp 2 rồi. Vì thế thể loại tranh tô với chủ đề đơn giản không còn phù hợp. Để nuôi dưỡng niềm yêu thích mỹ thuật cho bé, bạn nên cho bé thử sức với chủ đề mới lạ hơn. Chẳng hạn như các nữ siêu anh hùng chẳng hạn.

tranh tô màu cho bé gáiThủy Thủ Mặt Trăng 

tranh tô màu cho bé gái

Nữ thần chiến binh 

tranh tô màu cho bé gáiSuper Woman 

Trên đây là tổng hợp 15+ tranh tô màu cho bé gái từ 3 đến 7 tuổi. Nếu may mắn có được một công chúa nhỏ, bạn hãy giúp bé tạo dựng kỹ năng tô vẽ, gu thẩm mỹ nghệ thuật bằng những bức trên sống động này nhé! 

Xem thêm: Lợi ích không ngờ từ tranh tô màu cho bé

4.7/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận