Bạn có thể giải thích không?

1.Đại gia tộc

Một người vợ đang nói chuyện với người qua đường, bà nói với họ rằng nhà mình có thể coi là một đại gia tộc : có một ông nội, một bà nội, hai ông bố, hai người mẹ, bốn đứa con, ba đứa cháu, một anh trai, một em gái, hai con trai, hai con gái, một người bố hợp pháp, một người mẹ và một đứa con gái, mọi người sống  trong  cùng một ngôi nhà.

Người qua đường chúc mừng bà vợ may mắn, nhưng bà vợ lại nói thật ra nhà chỉ có 7 người thôi. Người qua đường rất ngạc nhiên không hiểu sự việc là như thế nào nhưng bà vợ không nói dối. Bạn có thể giải thích cho người qua đường kia hiểu rõ sự việc không?

2. Quy luật sắp xếp

Bạn có thể tìm ra quy luật sắp xếp của dãy số dưới đây không?

8    2    9    0    6   7    3    4

3. Sinh hật của Phương

Một người họ hàng xa về chơi hỏi tuổi của Phương. Phương nghĩ một lát rồi nói: ” Mấy ngày trước cháu 11 tuổi, sang năm sau cháu 14 tuổi. Hỏi sinh nhất của Phương là ngày nào?

4. Leo cầu thang
Kiên và Lâm sống cùng một khu nhà, Kiên ở tầng 8, Lâm ở tầng 4, độ cao của cầu thang mỗi tầng là bằng nhau. Lâm nói với Kiên : Mỗi ngày chúng ta cùng lên lầu cậu pahỉ leo gấp đôi cầu thang so với mình. Hỏi Lâm nói có đúng không?

5.  Vụ bắt cóc kỳ lạ
Con trai giám đốc của một công ty bị bắt cóc, bọn cướp yêu cầu phải đem 100 triệu đồng đến để chuộc. Bọn cướp nói trong điện thoại: ” Ông hãy chuẩn bị gói tiền rồi gửi qua bưu điện vào sáng mai, địa chỉ của tôi là…”
Vị giám đốc vội báo ngay cho công an. Cảnh sát đã hóa trang rồi đến địa chỉ theo lời tên cướp nói. Nhưng thật kì lạ ở đây có tên khu, tên phố nhưng lại không có biển số nhà và người nhận như tên cướp đã nói.
Sau khi phân tích tình hình, cảnh sát đã xác định và bắt được nghi phạm cùng với những chứng cứ liên quan cứu được người.
Theo bạn ai đã bắt cóc con trai vị giám đốc?

Chia sẻ bài này với bạn bè

5 Trả lời to "Bạn có thể giải thích không?"

 1. 1.trong nhà có 4 thế hệ
  thế hệ thứ nhất :ông nội(có 3 đứa cháu nội là ông bố hợp pháp+anh trai+em gái ông ta)
  thế hệ thứ 2: bà nội(có 4 đứa con (thế hệ thứ 3)=2 con gái( em gái người bố hợp pháp+và con dâu)+ 2 con trai(ông bố hợp pháp và anh trai của ông ta)
  thế hệ thứ 3:1 người bố hợp pháp, 1 người mẹ, người bố hợp pháp có 1 anh trai và 1 em gái(những người này gọi thế hệ thứ nhất là cố)
  thế hệ thứ tư:con gái của ông bố hợp pháp và người mẹ
  (bà nội+người mẹ)= 2 người mẹ
  (ông nội+ người bố hợp pháp)=2 người bố
  3.sinh nhật vào ngày 29/2 năm nhuận 4 năm có 1 lần
  4.với số bậc nếu leo từ dưới đất lên thì đúng, còn nếu leo từ tầng của lâm lên lầu kiên thì sai
  với nguyên cái cầu thang thì sai
  5.Người bắt cóc là lão đưa thư

  Trả lời

Bình luận