23 Tết này, các Táo “Offline”

23 Tết này, các Táo “Offline”
Thông báo của Ngọc Hoàng 2011: “Vì lý do mực nước ở các hồ thủy điện ở mức thấp nên điện có thể bị cúp tùm lum tà la không báo trước. Vì vậy Ngọc Hoàng yêu cầu các Táo năm nay phải trực tiếp về trời họp, không được “online” như mọi năm…”.
Đi kèm với thông báo này là một cú phone “bật mí” của Thiên Lôi: “Sở dĩ Ngọc Hoàng muốn gặp trực tiếp các Táo là để Ngọc Hậu (vợ Ngọc Hoàng) nhận phong bì cho kín đáo. Chứ cứ chuyển khoản như mọi năm thì tụi ngân hàng, nhà băng nó biết ráo trọi”.
Comment: Cái anh Thiên Lôi này “thô” quá cơ! Thế mà ai cũng nói: “Thiên lôi chỉ đâu đánh đấy!”.

*
* *

Táo không còn sính ngoại
Do các năm trước ông Táo sính ngoại lấy nickname là Mr. Apple, năm rồi ngài lại lấy tên Tony Táo nên việc khai báo xuất cảnh tại các cửa khẩu cũng như việc kiểm dịch cá Chép gặp nhiều khó khăn nên theo ông bầu sô của Táo cho biết, bắt đầu từ năm nay ông sẽ dùng tên cúng cơm, cúng… cá là: Đào Lê Táo trong mọi giấy tờ liên quan.
Tuy nhiên với cái tên nhiều loại trái cây thế này nhiều khi lại gây thèm muốn cho các chị em hải quan.

*
* *

Công bằng bất khả thi
Danh ngôn Tết: “Trong công ty, để được sếp đối xử công bằng thì tiền phong bao đi Tết sếp của mọi người phải bằng nhau”.
Comment: Trên thực tế việc này khó như đội đá vá trời. Do đó sự công bằng khan hiếm.

*
* *

Năm Mão kể chuyện mèo
Anh Mão ở Quy Nhơn là một người rất thích mèo, đầu năm mới vừa tậu bộ sô-pha, con mèo đã nhảy lên cào nát mặt ghế. Vì rất yêu mèo nên anh Mão quyết tâm dạy nó. Đầu tiên mỗi lần thấy con mèo định cào ghế là anh bế nó ném ra ngoài cửa. Anh Mão muốn dạy nó một bài học, nếu cào ghế sẽ bị đuổi ra ngoài. Con mèo thuộc bài khá nhanh, từ sau đợt “Training” đó, mỗi lần muốn ra ngoài nó đều cào vào ghế sô-pha.

*
* *

Sự liên quan giữa các con số
Các nhà số học ở đại học Maryland vừa tìm ra sự liên quan giữa các con số 5, 9 và 1, đó là: Cứ sau 5 phút vui vẻ, người ta phải chầu chực 9 tháng và sau đó xuất hiện thêm 1 miệng ăn.

Theo 24H

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận