Vân Thủy Dao (2006)

Phim: Vân Thủy Dao

The Knot 2006

  • Tên tiếng Hoa: 云水谣 (Yun Shui Yao)
  • Tên tiếng Việt: Vân Thuỷ Dao | Nút thắt
  • Thể loại: Tình cảm, Tâm lý, Chiến tranh
  • Đạo diễn: Duẫn Lực
  • Biên kịch: Lưu Hằng
  • Giám chế: Vương Long Bảo, Lợi Nhã Bác, Khương Đào
  • Thời lượng: 117 phút
  • Năm sản xuất: 2006
  • Diễn viên chính: Trần Khôn, Lý Băng Băng, Từ Nhược Tuyên, Quy Á Lôi, Tần Hán, Lương Lạc Thi

Nội dung: Câu chuyện xảy ra vào những năm 40 tại Đài Loan. Trần Thu Thủy (Trần Khôn) là thầy giáo dạy Anh văn, cậu bé học trò của anh có một người chị gái tên Vương Bích Vân (Từ Nhược Tuyên), một nữ sinh trung học. Ngay từ cái nhìn đầu tiên Thu Thủy đã yêu Bích Vân và cả hai đã có với nhau những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng khi tình yêu của hai người đang trong thời kỳ đẹp nhất thì chính trị Đài Loan xảy ra biến động mạnh; là một thanh niên yêu nước nhưng bị quy vào tội phản động, Thu Thủy quyết định trốn khỏi Đài Loan đến Đại lục khi cả hai người đang dự định làm lễ đính hôn. Trước khi chia tay, Bích Vân đã kịp đeo lên tay Thu Thủy chiếc nhẫn đính hôn, còn Thu Thủy chẳng thể để lại cho Bích Vân vật gì ngoài bức tranh cô đã vẽ anh và những nhớ thương triền miên.

Trong những năm tháng xa cách, Bích Vân không hề có chút tình cảm gì với người theo đuổi cô đã lâu và cũng chính là bạn của Thu Thủy. Dù phải chịu áp lực từ gia đình nhưng cô vẫn giữ lời thề với người mình yêu. Về phần Thu Thủy, khi đã sang Đại Lục anh mất liên lạc hoàn toàn với Đài Loan; anh đổi tên thành Từ Thu Vân, trở thành bác sĩ quân y tham gia chiến tranh Triều Tiên. Tại đây anh gặp nữ y tá Vương Kim Đệ (Lý Băng Băng), một cô gái trong sáng, sôi nổi. Kim Đệ đã yêu Thu Thủy ngay từ lần gặp đầu tiên, và cô bắt đầu thời gian kiên trì theo đuổi, cũng như vượt qua tất cả những khó khăn vất vả vẫn theo bước anh đến tận chiến trường Tây Tạng. Trong khi đó, Thu Thủy vẫn chờ mong ngày được trở về quê nhà để gặp lại Bích Vân, nhưng chờ suốt hơn 10 năm mà cơ hội vẫn chưa tới. Vì tìm kiếm tin tức người yêu không có kết quả, khoảng cách với quê hương ngày càng xa, trong nỗi tuyệt vọng, tình yêu chân thành của Kim Đệ đã sưởi ấm trái tim Thu Thủy. Kim Đệ đổi tên thành Bích Vân vì như cô nói “Đối với em, cái tên không là gì cả. Nhưng anh, luôn nhớ Bích Vân và coi trọng cái tên này”. Cuối cùng Thu Thủy và Kim Đệ kết hôn, hai người có với nhau một cậu con trai.

Trong khi đó tại Đài Loan, Bích Vân suốt bao năm trời vẫn một lòng chờ đợi Thu Thủy và chăm sóc cho mẹ của anh cho đến ngày bà qua đời. Cô cố gắng nhờ vả nhiều người có liên kết với Đại Lục để tìm kiếm tin tức của anh nhưng vẫn vô hiệu. Dù gia đình cô di dân ra nước ngoài, Bích Vân vẫn quyết ở lại chờ đợi, mãi cho tới khi biết được tin Thu Thủy đã mất trong một tai nạn núi tuyết lở. Hơn 20 năm sau, khi cháu gái của Bích Vân tìm được Trần Côn Lôn, con trai của Thu Thủy và Kim Đệ, bà mới biết chuyện khi xưa anh đã cưới một cô gái lấy tên giống mình và có một đứa con trai, cũng như nghe lại chi tiết chuyện hai người đã cùng mất trong trận tuyết lở…

Bạn muốn quảng cáo tại đây? Hãy liên hệ chúng tôi

Download video trên * Xem ở cửa sổ lớn «

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận