Tranh tô màu phương tiện giao thông kích thích tư duy học hỏi cho bé

Các ba mẹ đang tìm kiếm nguồn tư liệu tranh tô màu phương tiện giao thông cho bé? Nếu vậy, danh sách 15+ tranh tô màu các loại hình phương tiện giao thông dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nội dung của những bức tranh tập tô này đều rất đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Làm quen với những loại hình phương tiện giao thông giúp ích rất nhiều cho các bé sau này. Đồng thời những bức tranh đầy sống động này cũng có tác dụng kích thích tư duy cho trẻ. Từ đó bé sẽ có cái nhìn mới mẹ về thế giới xung quanh.

Tổng hợp 15+ tranh tô màu phương tiện giao thông

Giáo dục về vấn đề an toàn giao thông cho lứa tuổi mầm non là cực kỳ cần thiết. Bạn không nhất thiết phải dắt bé ra đường rồi chỉ tên từng phương tiện. Mà thay vào đó hãy để bé làm quen với mô hình các phương tiện giao thông trên những bức tranh tập tô. Hình sinh động của xe đạp, ô tô, tàu hỏa, máy bay,.. Sẽ khiến bé hào hứng với thế giới xung quanh.

Ngoài ra việc hướng cho bé vào việc tập tô cũng là cách để rèn luyện sự tập trung. Ngoài ra trong quá trình tô vẽ, bé cũng dần hình thành đức tính cẩn thận và phát triển tính sáng tạo. Những bức tranh tô màu về phương tiện giao thông dưới đây được thiết kế riêng cho các bé ở độ tuổi mầm non.

Tranh tô màu đèn giao thông

Nhận biết tín hiệu đèn giao thông là việc đầu tiên bạn cần hướng dẫn khi cho bé tham gia giao thông. Mặc dù chắc chắn sẽ không có ai cho bé một mình ra đường. Tuy nhiên, nhận biết ý nghĩa của từng tín hiệu đèn vẫn là một trong những kỹ năng cần thiết cho các bé.

Tranh tô màu phương tiện giao thôngĐèn tín hiệu giao thông

Tranh tô màu phương tiện giao thôngBiển báo và đèn giao thông

Tranh tô màu phương tiện giao thôngBiển cảnh báo dừng lại

Tranh tô màu xe đạp

Xe đạp có lẽ là phương tiện đầu tiên mà bé có thể sở hữu. Nhiều ba mẹ thường bắt đầu tập cho bé đi xe khi bé được 5-6 tuổi. Đây cũng là cách để bé rèn luyện tính khéo léo.

Tranh tô màu phương tiện giao thôngXe đạp và khung cảnh bình minh

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Bé gái đang đạp xe

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Tranh tô màu phương tiện giao thông xe đạp 

Tranh tô màu xe máy

Ngày ngày bé thường được ba mẹ đưa đón bằng xe máy. Vậy nên xe máy cũng là một trong những phương tiện giao thông gần gũi nhất với bé. Những bức tranh tô màu xe máy nhiều màu sắc có thể xem như cái nhìn của bé về thế giới xung quanh.

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Xe máy phân khối lớn 

Tranh tô màu phương tiện giao thôngTranh tô màu xe máy 

Tranh tô màu phương tiện giao thôngXe máy mẹ đèo đến trường 

Tranh tô màu tàu hỏa

Ngoài xe đạp, xe máy thì những đoàn tàu hỏa cũng là loại hình phương tiện giao thông mà bé rất yêu thích. Mặc dù không phù hợp bé nào cũng đã từng được đi tàu nhưng tàu hỏa vẫn rất gần gũi với các bé.

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Đoàn tàu hỏa đang đi 

Tranh tô màu phương tiện giao thôngĐầu tàu xe lửa 

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Tranh tô màu tàu hỏa cách điệu 

Tranh tô màu máy bay

Những chiếc máy bay bay lượn trên bầu trời luôn thu hút sự tò mò của các bé. Tuổi thơ của bất kỳ ai chắc hẳn cũng đã mơ ước được một lần bay lượn trên bầu trời cùng chiếc máy bay.

Tranh tô màu phương tiện giao thôngMáy bay đang bay lượn trên bầu trời 

Tranh tô màu phương tiện giao thôngMáy bay đang bay trên bầu trời sao 

Tranh tô màu phương tiện giao thông

Trực thăng bay lượm

Bài viết vừa tổng hợp 15+ tranh tô màu phương tiện giao thông cho các bé ở lứa tuổi mầm non. Ba mẹ hãy lưu lại và dùng cho các bé khi cần thiết nhé! 

4.8/5 - (6 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận