Tuyển tập tranh tô màu cho bé 2 tuổi giúp phát triển trí não

Trẻ em ở giai đoạn 2-3 tuổi đã có sự phát khá mạnh về mặt trí tuệ và thể chất. Những bức tranh tô màu cho bé 2 tuổi rất phù hợp để ba mẹ sử dụng để giúp bé phát triển trí não. Bên cạnh đó việc thực hành tô màu mỗi ngày cũng giúp bé hình thành tính tập trung.

Nhiều ba mẹ thường chỉ tập trung chăm bẵm cho bé ăn uống mà quên đi việc rèn luyện tư duy cho trẻ 2 tuổi. Tuy nhiên, các bé ở tầm tuổi 2-3 tuổi có khả năng tiếp thu cực nhanh. Bé có thể học hỏi nhiều kỹ năng mới mỗi ngày. Theo nhiều chuyên gia, làm đồ thủ công hay tô vẽ là cách hiệu quả để kích thích sự sáng tạo cho bé.

Tổng hợp 15+ tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Khi cho bé tập tô, ba mẹ không nên lựa chọn các mẫu tranh tô với nhiều họa tiết phức tạp. Mà thay vào đó hãy ưu tiên loại tranh tô màu với đường nét đơn giản một chút. Chủ đề của các bức tranh cần gần gũi với bé. Chẳng hạn như các loại rau củ quả, các con vật, hình phương tiện giao thông. Hoặc hình vẽ đơn giản của những chữ cái.

1. Tranh tô màu cho bé 2 tuổi chủ đề rau củ quả

Rau củ quả là chủ đề rất gần gũi với bé. Dù chỉ mới 2 tuổi thôi nhưng bé đã biết phân biệt màu, hình dáng của từng loại rau củ quả quen thuộc. Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị một tờ tranh A3, hoặc A4 và một hộp màu sáp. Chỉ với những đồ vật đơn giản vậy thôi nhưng đã đủ để bé chú tâm tô vẽ rồi.

tranh tô màu cho bé 2 tuổiCác loại rau củ quả 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiCác loại trái cây 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiQuả khế chua 

2. Tranh tô màu cho bé 2 tuổi chủ đề con vật

Tập cho bé gần gũi với các loài vật hiền lành sẽ giúp bé hình thành một nhân cách tốt. Nếu không có điều kiện để nuôi chó hay mèo, bạn hãy cho bé tập tô những bức tranh về chủ đề động vật. Ngoài các loài vật nuôi trong gia đình, bạn cũng nên cho bé tô những bức về chủ đề động vật hoang dã. Ví dụ như hổ, sư tử, hươu cao cổ,..

tranh tô màu cho bé 2 tuổiChú bò sữa 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiMèo con dễ thương

tranh tô màu cho bé 2 tuổiCún con dễ thương 

3. Tranh tô màu cho bé 2 chủ đề phương tiện giao thông

Ba mẹ hãy để bé nhân biết thế giới đầy màu sắc bên ngoài thông những phương tiện giao thông. Các phương tiện giao thông như xe đạp, ô tô, máy bay, tàu hỏa,.. Luôn có sức hút không nhỏ với các bé.

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTrực thăng bay lượn trên bầu trời 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiCác loại phương tiện giao thông 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiChiếc xe máy 

4. Tranh tô màu cho bé 2 tuổi chủ đề các chữ cái

Bạn có tin nhiều em bé chỉ mới 2 tuổi thôi nhưng đã biết đọc sách, báo? Thực tế có không ít em bé được ba mẹ cho làm quen với chữ cái từ nhỏ, dần dần bé có thể đọc thành thạo mặt chữ. Vì thế ngoài chủ đề về động vật, rau củ quả, phương tiện giao thông thì bạn hãy để bé làm quen với mặt chữ thông qua các bức tranh tô màu.

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTranh tô màu chữ C 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTranh tô màu chữ A 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTranh tô màu số 2 

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTranh tô màu chữ ô 

tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tranh tô màu chữ G

tranh tô màu cho bé 2 tuổiTranh tô màu chữ b 

Bài viết vừa gửi đến bạn bộ tranh tô màu cho bé 2 tuổi giúp kích thích phát triển trí tuệ. Các ba mẹ hãy nhanh tay download về máy và photo cho bé thỏa sức sáng tạo ngay thôi nào! 

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận