Tin từ báo Vợ Chồng

Phần thưởng cuộc thi của báo Vợ Chồng tổ chức với đề tài: “Hãy kể một câu chuyện chứng tỏ việc nộp tiền cho vợ thì dễ, xin tiền vợ mới khó” đã tìm được chủ nhân. Câu chuyện có nội dung: Chồng có đôi giầy rách há mõm, không dám xin tiền vợ, bèn lấy bút phủ trắng viết lên giầy: “Chú ý! Giầy rách” kèm theo mũi tên chỉ hướng rách. Ai ngờ vừa nhìn thấy người vợ đã gầm lên: “Ông móc đâu ra tiền để mua bút phủ viết lăng nhăng, loại bút này rẻ cũng phải 10 ngàn, lập quỹ đen hả?”.

*
* *

Cửa hiệu “Musical instrument” của gia đình Smith tại Philadelphia, Pennsylvania nước Mỹ là một cửa hiệu nhạc cụ đặc biệt, bởi tại đây bán cả súng đạn. Rất nhiều khách hàng lấy làm lạ vì điều đó, Smith giải thích: “Nếu hôm nay có một người đến mua kèn thì rất có thể ngày mai, một người hàng xóm của anh ta sẽ tới đây mua súng”.

*
* *

Tổ chức “Phòng chống tội phạm xuyên quốc gia” định nghĩa: “Người giúp đỡ tội phạm trước khi hắn bị bắt được gọi là… đồng phạm. Còn người giúp đỡ tội phạm sau khi bị bắt gọi là… Luật sư”.

*
* *

Cuốn sách “Những năm tháng của nhà độc tài” kể một câu chuyện về Hitler như sau: Khi có người thẳng thắn hỏi Hitler liệu ông ta có mắc chứng vĩ cuồng không? Hitler đã khiêm tốn trả lời rằng: “Tôi không mắc chứng vĩ cuồng đâu. Nói chung những người vĩ đại như tôi không bao giờ bị mắc chứng ấy!”.

*
* *

Một gia đình nghèo kia chưa có tiền để mua máy giặt. Công việc giặt giũ đa phần do người chồng phụ trách, tuy nhiên mỗi lần chồng giặt đồ người vợ cứ đứng cạnh cằn nhằn hết chuyện nọ đến chuyện kia. Hàng xóm của họ lấy làm lạ về việc đó, hội phụ nữ khu phố cũng góp ý cho chị vợ, chị này trả lời: “Nhà các vị có máy giặt thì không hiểu được là phải, khi chồng tôi giặt đồ, tôi làm ông ấy tức giận, ông ấy sẽ vò mạnh tay hơn”.

*
* *

Một phụ nữ bắt được chồng đang ở cùng cô hàng xóm tầng 2. Do quá giận chồng nên cô đã nhảy từ tầng 2 xuống đất, gẫy mất mấy cái xương sườn. Sau đó một thời gian khi chuyện cũ đã nguôi đi, phóng viên báo Hạnh Phúc Gia Đình hỏi ông chồng có ân hận gì về việc đã rồi không? Ông đáp: “Biết sự thể thế này, tôi đã cặp với cô gái ở tầng 7”.

*
* *

Tạp chí Kvant – Một tạp chí toán lý nổi tiếng của Nga kể một câu chuyện vui: Sinh thời nhà vật lý thiên tài người Anh Isaac Newton mê hai cô gái song sinh cùng một lúc. Ông viết trong nhật ký của mình: “Đó là một tập hợp thú vị của các phân tử” .

*
* *

Câu chuyện ghi được tại một shop thời trang trên phố QT, Ba Đình, Hà Nội: Có một người đàn ông bước vào hỏi mua một chiếc váy phụ nữ để tặng vợ. Khi nữ nhân viên bán hàng hỏi ông về số đo của bà vợ, ông đần mặt ra một lúc rồi trả lời: “Tôi không nhớ rõ, nhưng đại loại là mỗi lần tôi ngồi xem tivi, bà ấy đi qua chiếc tivi 24 inch ấy thì tôi không thể trông thấy màn hình”. Kết quả ông chồng đã không mua được chiếc váy nào mà còn nhận ánh mắt lườm nguýt thiếu thiện cảm của các nữ nhân viên tại shop này. Thế mới biết, chuyện bảo vệ nhau cũng là thú vui của phụ nữ!

Theo 24H

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận