Tin giáng sinh: Noel 3 trong 1

Noel 3 trong 1
Anh C.H ở Phú Nhuận nổi tiếng là người biết chi tiêu một cách rất khoa học và tiết kiệm, nhân cuối năm lại vừa là sinh nhật vợ, anh đã tặng chị một hộp quà rất xinh xắn. Mở ra, bên trong là một đôi vớ (bít tất), chiếc bên phải nguệch ngoạc dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật!”, còn chiếc bên trái nắn nót hơn chút ít: “Chúc mừng giáng sinh!” và bưu thiếp là mặt trái của một tờ lịch tường với dòng chữ: “Happy new year!”.

*
* *

Số 9 nằm ở chỗ nào?
Nhằm phục vụ dịp giáng sinh và năm mới, hãng điện tử S đã tung ra thị trường một loại điện thoại di động dùng 1 lần, dành cho giới trẻ, làm bằng sô-cô-la và không có bàn phím. Khi muốn bấm số 1, cắn 1 miếng. Số 2, cắn 2 miếng. Số 3, cắn 3 miếng… cứ tương tự như vậy. Chỉ trong tuần đầu hãng đã bán được 20.000 chiếc. Tuy nhiên mới đây một khách hàng có số thuê bao nhiều số 9 đã phàn nàn rằng đã bị các thuê bao lạ (chắc là dùng máy sô cô la) gọi đến quấy rầy hơi nhiều. Khách hàng này cũng đề nghị hãng tăng giá điện thoại lên.

*
* *

Sự tích thịt hun khói
Ngày xưa ở châu Âu chưa có món thịt hun khói và ống khói trên các ngôi nhà bao giờ cũng trên to dưới nhỏ, họ quan niệm như vậy mới “hứng” được lộc trời. Chuyện này kéo dài cho đến tận ngày xuất hiện ông già Noel. Một lần đi tặng quà cho trẻ em, ông chui xuống theo đường ống khói và bị mắc kẹt ở đó. Trước tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, kêu cứu thì không dám, sợ chủ nhà tưởng trộm. Loay hoay gần 3 ngày khi cái bụng đã xẹp lép, ông già Noel mới thoát ra được với một cơ thể có mùi khen khét đặc trưng… Và từ đó món thịt hun khói đã ra đời. Ống khói trên nóc nhà cũng được làm lại trên nhỏ dưới to như ngày nay.

*
* *

Tin mới nhận
Theo nguồn tin từ trợ lý của ông già Noel, nhiều khả năng năm nay ông già Noel sẽ không tới một số địa phương bởi lý do ông phải cắt giảm mọi chi tiêu. Tại một số nơi, giá cả vào những ngày lễ thường rất ngất ngưởng. Theo dự đoán, giá gửi xe: 20k, gửi tuần lộc (động vật quý hiếm): 50k, trông giữ mũ bảo hiểm: 20k, túi đeo mông cho tuần lộc phòng phóng uế: 20k… Và điều tệ nhất là chỉ cần sơ sểnh một chút, người ta biến cặp tuần lộc của ông thành “đặc sản thú rừng” ngay.

*
* *

Tại sao ông già Noel thường mặc bộ đồ đỏ, viền trắng, râu tóc trắng?
Câu trả lời là: Mầu đỏ để mỗi lần bạn gái tìm ông dễ dàng hơn. Đi đường người ta dễ thấy mà tránh. Đêm lạnh có nhấp ngụm rượu thì mặt mũi cũng hợp với mầu quần áo, cảnh sát giao thông khó phát hiện để phạt. Gặp các fan hâm mộ nếu xấu hổ, mặt ửng đỏ cũng khó nhìn thấy. Viền trắng trên áo quần để chứng minh có chui ống khói nếu nó bị bẩn (Đề phòng nói dối bạn gái để đi hẹn hò cô khác).
Vậy còn râu trắng? Thực ra là do bạn gái ông bắt nhuộm để ông trở nên già hoắc, không cô nào theo chứ kỳ thực các em gái mười tám đôi mươi có thể gọi ông là… anh… Noel cũng không có gì là quá.

*
* *

Vậy có khi nào ông Noel mặc mầu khác?
Cũng có ý kiến khác giải thích rằng: Đi đêm đi hôm nhiều lại đem theo quà tặng có giá trị nên phải thường xuyên chiến đấu với “không tặc”, mỗi lần như vậy đều có thể đổ máu, ông già Noel phải mặc đồ đỏ để phòng máu loang ra quần áo, tuần lộc nhìn thấy nao núng tinh thần, chạy lung tung, khó chiến đấu.
Tất nhiên không phải lần nào ông già Noel cũng dũng cảm được như thế. Có lần vừa hạ tuần lộc xuống đường phố Việt Nam, chứng kiến sự tham gia giao thông ở thành phố ông đã phải vội vàng thay ngay một bộ mầu vàng sẫm.

*
* *

Tuyển ông già Noel
Cũng từ lý do đã đưa ở tin trên, nên năm nay các lớp học đào tạo ông già Noel ở Việt nam đã đặt thêm các tiêu chí như: Thận tốt, có túi che râu, đóng bỉm, đem quần dự phòng, khóa quần được thay bằng loại có nam châm tự dính… ngoài các tiêu chí truyền thống: Mập mạp, đứng tuổi, phúc hậu, biết trò chuyện với trẻ em, có khiếu hài hước, biết hát, biết kể chuyện…

Theo 24h

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận