Hướng dẫn đặt tên công ty hay, đúng luật và hợp phong thủy

Đặt tên công ty hay, đúng luật nhưng vẫn hợp phong thủy đang là nhu cầu của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Tên công ty không chỉ đại diện cho doanh nghiệp trên các văn bản giấy tờ mà còn thể hiện quyết tâm, ngành nghề của doanh nghiệp đó. Để chọn ra một cái tên hay nhưng vẫn đúng với quy định tưởng chừng rất dễ nhưng không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu muốn biết những quy định khi đặt tên cho công ty. Đồng thời cái tên đó phù với ngành và đảm bảo yếu tố phong thủy, bạn hãy dõi bài viết sau đây.

tên công ty hay
Hướng dẫn đặt tên công ty hay, đúng luật và hợp phong thủy

Quy định về đặt tên công ty

Trước khi chọn một tên công ty hay, các chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu về một số quy định khi đặt tên công ty.

Thành phần trong tên gọi của một công ty 

Tên công ty cần viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo phần chữ số hoặc hoặc ký hiệu. Đồng thời, tên công ty cần có đầy đủ 2 phần sau.

  • Loại hình của công ty, doanh nghiệp: Gồm công ty TNHH, công ty cổ phần,..
  • Tên riêng của doanh nghiệp: Viết bằng tiếng Việt, kèm theo chữ số hoặc ký hiệu. Tên tiếng Việt ở đây không có nghĩa là ý nghĩa phải theo tiếng Việt mà chỉ cần cái tên đó được viết từ những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt.

Tên công ty được sử dụng khi nào?

Tên công ty có thể gắn tại trụ sở chính, các chi nhánh, văn phòng làm việc của công ty. Ngoài ra tên công còn được in trên hồ sơ, tài liệu, giấy tờ giao, các sản phẩm do công ty đó sản xuất.

Lưu ý khi đặt tên công ty

Khi đặt tên cho công ty, bạn cần ghi nhớ thật kỹ những điều sau:

  • Không đặt trùng tên với công ty công ty khác
  • Không sử dụng tên các cơ quan tổ chức nhà nước, đơn vị vũ trang cho tên của doanh nghiệp. Trừ một số trường hợp đặc biệt đã có được sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị vũ trang đó.
  • Tên công ty có thể viết tắt theo tên tiếng Việt hoặc tên tiếng nước ngoài.

Nguyên tắc khi đặt tên công ty

Tên công ty muốn gây ấn tượng với khách hàng và đối tác cần đảm bảo yếu tố ngắn gọn. Lý tưởng nhất là những cái tên từ 2 đến 3 âm tiết. Đồng thời tên phải dễ phát âm.

Có thể sử dụng thêm tiếng Anh để tạo ấn và sự chuyên nghiệp cho công ty. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng mà cần có sự linh hoạt theo từng ngành nghề kinh doanh.

Cách đặt tên công ty hay ngắn gọn, hợp phong thủy

Khi đã nắm rõ những quy định về tên gọi của công ty, bước tiếp theo bạn hãy chọn ra một cái tên phù hợp.

Tên công ty dựa vào yếu tố cá nhân

Yếu tố cá nhân ở đây thường là tên gọi của chủ doanh nghiệp. Ví dụ bạn tên Trần Minh Hà thì có thể đặt tên công ty là công ty TNHH Trần Minh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghép tên của vợ chồng hay các con để đặt tên cho doanh nghiệp.

Đặt tên công ty theo địa danh

Sử dụng tên địa danh để đặt tên cho công ty công ty cũng là gợi ý không tồi. Đặc biệt với doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng có tính đặc trưng của từng địa phương, tên công ty theo địa danh sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện.

Chẳng hạn như bạn đang kinh doanh mặt hàng nông sản tại Lục Ngạn, Bắc Giang thì có thể sử dụng tên Công ty Chế biến Nông sản Lục Ngạn.

Đặt tên công ty theo chữ cái viết tắt

Một cái tên quá dài dễ làm cho khách hàng, đối tác khó ghi nhớ. Vậy thay vì lựa chọn tên gọi dài dòng, bạn hãy sử dụng chữ cái viết tắt của những từ đó để đặt tên cho công ty. Tuy nhiên tên viết tắt cũng không nên dài quá 4 chữ cái, lý tưởng nhất là những cái tên viết tắt cấu thành từ 3 chữ cái.

Tên công ty theo ngành nghề kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh. Tên gọi công theo ngành nghề kinh doanh vừa dễ nhớ lại gần gũi với khách hàng.

Tên công ty theo các danh từ gợi nhắc

Những danh từ có tính gợi nhắc đôi khi lại tạo sự thu hút và thể hiện sự quyết tâm của doanh nghiệp.

  • Tên lấy cảm hứng từ các vì sao: Sao Mai, Sao Băng, Sao Kim, Mặt Trời mới, Sao Khuê,..
  • Tên lấy cảm hứng từ các vị thần trong thần thoại: Zeus, Hera, Poseidon, Hades, Apollo,..
  • Tên lấy cảm hứng từ các loài vật dũng mãnh: Sư Tử Trắng, Tiger (hổ), Đại Bàng (Eagle), Green Dragon (rồng xanh),..
  • Tên lấy cảm hứng từ sự uy tín: Trung Tín, Đại Tín, Tín Nghĩa, Bảo Tín,..

Tên công ty hay theo phong thủy

Tên công ty theo theo phong thường dựa vào tuổi tác, mệnh của người sáng lập doanh nghiệp. Thông thường những cái tên đặt theo yếu tố phong thủy sẽ thể hiện sự may mắn, quyết tâm công ty. Trong đó một tên gọi quên thuộc phải kể như Tấn Tài, Tấn Lộc, Hưng Phát, Hưng Thịnh, Đại Phát,..

Đặt tên công ty hay cũng không phải quá phức tạp đúng không. Hy vọng với phần tổng hợp từ bài viết có thể giúp bạn thêm tự tin hơn khi đặt tên công ty công ty của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận