Sự thực về cái chết của Piter Cohen

Đoán tiền
Cuốn sách “Đoán người qua nụ cười” của tác giả Henry Mintzberg viết: “Nếu trong quán rượu, một cô gái đẹp không quen biết bỗng dưng cười với bạn rất tươi, đích xác là cô ấy đang cần tiền. Còn nếu bạn cười tươi đáp lại, đích xác là trong túi bạn còn tiền”.

*
* *

Sự thực về cái chết của Piter Cohen
Tuần qua kỉ lục gia nhảy dù thế giới Piter Cohen người Đan Mạch đã tử nạn ở vùng núi Everes khi anh cố gắng phá kỉ lục của chính mình. Piter thường hay trổ tài thả rơi tự do khá lâu và khi đến ngưỡng an toàn cuối cùng mới bung dù. Đội cứu hộ đã tìm được chiếc hộp đen ghi âm lại giọng nói của Piter và phát hiện được nguyên nhân tử nạn của anh, băng ghi âm có đoạn: “Tôi là Piter, nhà vô địch nhảy dù. Tôi vừa lao người vào không gian, sau đây là các số liệu hiển thị trên máy đo cao độ cầm tay của tôi: 5.000 mét… 4.000 mét… 2.500 mét… 1.000 mét… 500 mét… 200 mét… 100 mét… 50 mét… 20 mét… Ồ! Sắp tới đất rồi còn mở dù làm gì”!

*
* *

Biện pháp tiết kiệm
Nhằm triệt để tiết kiệm trước thời buổi khủng hoảng kinh tế, một hãng truyền hình Canada đã khuyến cáo nhân viên của mình: “Đề nghị các phát thanh viên truyền hình sau khi nói một lát phải ngẩng mặt lên nhìn khán giả để kiểm tra xem khán giả còn ngồi trước máy thu hay không, ước chừng số lượng người là bao nhiêu để còn nói tiếp hay thôi hoặc điều chỉnh âm lượng nói”!

*
* *

Nguyên nhân 3 lần thi Vietnam Idol đều trượt
Ca sỹ B.R liên tiếp tham gia chương trình Vietnam Idol và lần nào cũng bị rớt. Qua tìm hiểu phân tích thì được biết nguyên nhân, do ca sỹ này thuộc mỗi bài “Quê hương” (Nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân) và khi tới câu “Quê hương là chùm khế ngọt” thì do quá nhập tâm cộng với tật hay chảy dãi nên lời hát bị biến thành “Quê hương… ực ực.. khế ngọt… ực ực…”. Với kiểu hát này nên cả 3 lần thi Vietnam Idol, B.R đều không qua nổi vòng… gửi xe.

*
* *

Bác sỹ nữ lịch sự
Một anh đi khám bệnh, gặp ngay một nữ bác sỹ trẻ mới ra trường. Khám qua loa một hồi, nữ bác sỹ ghi vào giấy: “Đi làm xét nghiệm Mini water”. Bệnh nhân không hiểu xét nghiệm Mini water là cái gì, vừa đi vừa luận, miệng lẩm bẩm: Mini là nhỏ, là tiểu, water là nước. Vậy xét nghiệm Mini water chắc là xét nghiệm nước tiểu. Đúng là nữ bác sỹ trẻ họ tế nhị, lịch sự thật

*
* *

Sự mâu thuẫn của xe bus
Hiệp hội những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng định nghĩa về xe bus: Là loại phương tiện giao thông mà để lên được nó bạn phải là người rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn nhưng để có chỗ ngồi bạn lại phải là người già yếu, tàn tật!

*
* *

Nói giảm nói tránh
Bản tin trên một đài truyền hình nọ: “Vào hồi 17 giờ hôm nay, một chiếc máy bay của hãng hàng không C. chở hơn 200 hành khách đã đột nhiên nổ tung và rơi xuống Đại Tây Dương. Tuy nhiên tất cả hành khách cùng phi hành đoàn không một ai bị thương. Vâng! Thưa quý vị, hiện đội cứu hộ đang rất khó khăn trong việc xác định danh tính các nạn nhân bởi hầu hết trong số họ không ai còn nguyên vẹn”.

*
* *

Liệt rung thật tệ!
Chính phủ Mỹ quyết định hỗ trợ một phần kinh phí cho những người đàn ông mắc chứng Parkinson (bệnh liệt rung). Họ cho mời tất cả những người đàn ông mắc bệnh đó trên toàn quốc tập trung về Chicago để nhận tiền trợ cấp. Ai bị nặng nhất sẽ được phát tiền nhiều nhất. Để tránh tình trạng gian lận, giả bệnh để lấy tiền, chính phủ đã cho kiểm tra rất nghiêm ngặt. Và kết quả là trong 1500 người tham dự chỉ có 3 trường hợp là mắc Parkinson thực sự. Người thứ nhất, anh ta bị liệt nặng tới mức cầm dao cạo râu mà run tay cạo đứt cả mặt, máu chảy toe toét. Người thứ hai cầm bấm móng tay, tay run bần bật khiến anh ta cắt cả vào mạch máu. Người thứ ba còn tệ hơn, tay anh ta cầm “cậu nhỏ” đi vệ sinh mà nó rung tới độ bờ tường, nền nhà ướt sạch.

Theo 24h

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận