Người Vận Chuyển 3 (2008)

Phim: Người Vận Chuyển 3 (2008)

Transporter 3

  • Đạo diễn: Olivier Megaton
  • Kịch bản: Luc Besson, parliamentarian Mark Kamen
  • Diễn viên: Jason Statham, parliamentarian Knepper, Francois Berleand
  • Thể loại: Hành động
  • Studio: Lionsgate
  • Thời lượng: 100′
  • Phát hành: 2008

Frank Martin (Jason Statham) lại trở lại màn ảnh rộng cùng với tài lái xe thiện nghệ và những pha hành động đậm chất Hong Kong. Anh chàng mặt lạnh, nguyên tắc đầy mình sẽ xoay xở ra sao, khi buộc phải đồng hành với một cô nàng xinh đẹp khó chiều?

Tập phim là phần 3 trong series phim Transporter (Người vận chuyển) của nhà biên kịch Luc Besson. Nhân vật chính là Frank Martin, vốn là cựu điệp viên thuộc lực lượng biệt kích, sống một mình bên bờ biển Địa Trung Hải và nhận công việc vận chuyển mọi thứ với nguyên tắc “ba Không”: Không thay đổi giao kèo, không cần biết tên và không mở gói hàng. Nhưng lần này, tình hình đã thay đổi và Frank đã gần như phải phá bỏ hết những nguyên tắc anh vốn nhất nhất tuân theo.

Valentina (Natalya Rudakova đóng), con gái của người đứng đầu Cục bảo vệ môi trường của Ukraine là Leonid Vasilev (Jeroen Krabbé) bị Johnson (Robert Knepper) bắt cóc để gây sức ép lên bố cô. Một công ty muốn ép Vasilev kí giấy cập cảng cho tám chuyến tàu chở những chất gây độc hại đối với môi trường. Mặc dù bị từ chối, Johnson vẫn tìm cách ép được Frank phải chịu lái xe đưa Valentina đến Odessa (Ukraine) để giao nhận con tin. Điều nguy hiểm nhất là Frank và Valentina đều bị đeo kíp nổ trên tay. Nếu như họ rời khỏi xe 23m thì…xin tạm biệt Người vận chuyển.

Một cô gái dễ thương ngồi bên cạnh tay lái của Người vận chuyển khiến khán giả dễ dàng liên tưởng đến những Bond nữ trong series phim điệp viên 007. Tuy nhiên, trong Transporter 3, Valentina gần như không phát huy được vai trò gì lớn ngoài việc là một con tin đang tuổi nổi loạn, mê cơ bắp của Frank và luôn miệng đòi ăn món ngon của Ukraine. Lựa chọn một “cô gái kiểu Nga” như một luồng gió mới của Hollywood thì cũng giống Quantum of Solace hay Babylon A. đã làm.

Do vậy, tất cả mấu chốt làm nên hấp dẫn chỉ còn trông chờ vào Jason Statham, với tài tổ lái và cách đánh nhau đậm chất nghệ thuật của anh. Chuyến đi từ Marseilles (Pháp) qua Stuttgart (Đức) và đến Budapest (Hungary) trước khi dừng lại ở Odessa, biển Đen của đôi bạn bất đắc dĩ tất nhiên không thể thiếu được những màn rượt đuổi bằng xe hơi, tàu hỏa và cả xe đạp trẻ con. Cảnh đấm đá trực tiếp không nhiều, nhưng được dàn dựng khá đẹp mắt và theo phong cách quen thuộc của nhà chỉ đạo võ thuật Cory Yuen như hai phần trước. Statham vẫn giữ được những múi cơ bắp săn chắc không thua gì hồi đóng phần 1 và phần 2, và có lối đánh kiểu Thành Long (Jackie Chan), khi anh thường tận dụng áo vest, cà vạt và tất cả vật dụng xung quanh để tấn công đối thủ.

Transporter 3 cũng không thoát ra được lối mòn của rất nhiều bộ phim hành động kinh phí trung bình trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đây vẫn là một bộ phim đủ thú vị để giải trí với hình tượng một anh chàng chuyển hàng nửa chính nửa tà. Hơn nữa, với tư cách là tập thứ 3 trong một series phim hành động, Transporter 3 đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình.

Bạn muốn quảng cáo tại đây? Hãy liên hệ chúng tôi


» Bình luận về Phim này * Xem ở cửa sổ lớn «

Chia sẻ bài này với bạn bè

2 Trả lời to "Người Vận Chuyển 3 (2008)"

Bình luận