Người mẫu tóc vàng hay bác sỹ bị bệnh?

Người mẫu tóc vàng hay bác sỹ bị bệnh? 1Người mẫu tóc vàng hay bác sỹ bị bệnh?
Người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh K bỗng dưng thấy mình bị suy giảm trí nhớ bèn đi khám bác sỹ. Sau khi khám, kê đơn, dặn dò tỉ mỉ, bác sỹ còn cẩn thận ghi vào trong sổ y bạ của cô. Về nhà không nhớ bác sỹ đã dặn gì, giở sổ ra đọc, thấy có dòng cuối ghi dòng chữ “Có hai thứ không bao giờ được ăn trước bữa sáng, đó là BT và BT”.
Không thể nào luận ra mấy chữ BT có ý nghĩa gì, cô người mẫu cứ lẩm nhẩm đoán: BT rất có thể là… Bò tái, bê thui, thêm chữ BT nữa chắc là Bia Tươi, Bánh Trôi, Bánh Tôm… Cuối cùng đành phải gọi điện cho bác sỹ và được dịch nghĩa: “Có hai thứ không bao giờ được ăn trước bữa sáng, đó là… Bữa Trưa và Bữa Tối!”.

*
* *

Sáng kiến mới
Chính quyền thành phố Soroti, Uganda phát động cuộc thi tìm ý tưởng vui về tiết kiệm trong các cơ quan hành chính. Rất nhiều bài thi đã gửi về. Một trong những bài thi có ý tưởng xuất sắc nhất đã thuộc về anh Johanson. Trong đó có đoạn: “Chúng ta sẽ thiết kế ghế ngồi cho các viên chức thành phố theo kiểu giữa mặt ghế khoét một lỗ thủng tròn lớn, bên dưới đặt chiếc bô, các vị này có thể vừa làm việc với máy tính vừa đi vệ sinh, chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như việc di chuyển vừa không phải xây toilet”.
Mặc dù đạt giải nhất, nhưng ý tưởng này vẫn được yêu cầu hoàn thiện thêm bởi khi thiết kế anh Johanson chưa tính đến các đối tượng là nữ. Mà giữa nam và nữ thì hệ thống “nắn dòng” cấu tạo rất khác nhau.

*
* *

Tên trộm l‎ý sự
Công an phường tóm được một tên trộm giữa ban ngày ngang nhiên vào trụ sở CA phường dắt trộm xe máy. Tên này một mực kêu oan, cho rằng mình vô tội và khẳng định rằng ban chỉ huy đã mời hắn ta vào lấy xe đàng hoàng, có văn bản hẳn hoi. Ai cũng hết sức ngạc nhiên và cán bộ lấy cung đã làm rõ vụ việc như sau: Hóa ra ngay cổng ra vào trụ sở CA phường có một tấm biển ghi dòng chữ “Ra vào trụ sở, tắt máy, dắt xe”. Theo “‎lý sự” của tên trộm này đó là “lời mời” và hắn thực hiện “tắt máy, dắt xe” rất nghiêm túc. Hiện tên trộm này đang được tạm giam để thoải mái “lý sự”.

*
* *

Còn ai ngu đần hơn đàn ông?
Một nhà tâm l‎ý học sau một thời gian dài “ngâm cứu” chiêm nghiệm ông rút ra kết luận sau: Ngẫm cho cùng, đàn ông là những kẻ ngu đần khờ khạo nhất. Có ai chuẩn bị đi tù chung thân mà lại mở tiệc linh đình chiêu đãi bạn bè hay không? Câu trả lời là “có”, bởi trong lễ cưới, gã đàn ông nào cũng phải tự nguyện làm chuyện này. Vậy nếu ai bị vợ bỏ hãy lấy đó làm sung sướng coi như được ân xá trước thời hạn. Còn nếu bỏ vợ thành công, đó chính là cuộc vượt ngục hoàn hảo!

*
* *

Quảng cáo rởm
Một quán bar ở thành phố Glasgow, Scotland, mới khai trương, để thu hút khách, họ trưng biển quảng cáo: “Miễn phí tiệc rượu cho tất cả các khách hàng đã về hưu từ 10 năm trở lên với điều kiện có cha mẹ đi kèm”.

*
* *

Miệng lưỡi đàn ông
Một người đàn ông ngoài 40 bị vợ tố là gian dối khi ông này trả lời tạp chí “Hạnh phúc vợ chồng” rằng: “Vợ chồng chúng tôi đã sống hạnh phúc với nhau được 25 năm”. Tuy nhiên khi đi họp phụ huynh cho con ở trường tiểu học thì ông lại nói với cô giáo trẻ chủ nhiệm lớp con mình rằng: “Anh đã cầm cự với… mụ ấy được ¼ thế kỷ!”.

*
* *

Đường mau hỏng có thể là do xe lu?
Công ty Kutoysusu Vina chuyên cung cấp hàng “xách tay” từ các nước tiên tiến, mới đây đã bị khách hàng kiện ra tòa vì lô hàng xe lu họ nhập về vào đầu tháng 10/2010. Những nguyên đơn này cho biết, họ không thể kiểm soát được tốc độ của xe, nhiều lúc chỉ cần đạp nhẹ chân ga đã khiến cho chiếc xe lu của họ đột ngột tăng tốc lên tới 190km/h và nó lao đi như một chiếc tên lửa. Tệ hơn nữa khi đó xe lại không thể giảm tốc hoặc tắt động cơ chính. “Với tốc độ như vậy chúng tôi không tài nào làm đường đạt chất lượng tiêu chuẩn được” – Đại diện một công ty chuyên thực hiện các công trình giao thông nói. Rất có thể nhà sản xuất xe lu này đã lắp nhầm động cơ xe đua công thức 1 của Michael Schumacher!

*
* *

Thiên hạ đệ nhất sợ sếp
Cuộc thi bình chọn nhân viên sợ sếp nhất tại Anh quốc thuộc về một anh chàng ở công ty K. Anh này đoạt giải nhất nhờ vào lá đơn xin nghỉ phép, nội dung lá đơn này có đoạn: “Thưa ngài giám đốc tôn kính! Tôi phải viết vào đơn vì tôi e rằng gặp ngài trực tiếp tôi không nói được hết ý bởi cái tật lắp bắp run lẩy bẩy của tôi khi đứng trước ngài. Thưa ngài! Xin ngài có thể vui lòng cho tôi xin phép nghỉ ngày thứ 6 – 29/10/2010 tới không ạ? Chắc ngài sẽ hỏi: Có chuyện gì? Vâng, dạ thưa ngài, chuyện là thế này ạ, tôi sẽ cưới… cưới… ngày hôm ấy… và có lẽ vợ tôi sẽ vui hơn nếu tôi có mặt tại buổi lễ…”!

Theo 24h

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận