Netflix là gì? Bảng giá Netflix Việt Nam 2020

Hầu hết các sản phẩm smart TV hiện nay đều có cài sẵn ứng dụng Netflix. Đây là một ứng dụng xem video trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên hơn 100 quốc gia. Ứng dụng của Hoa Kỳ này đã có mặt tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nội dung có sẵn trên Netflix chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến. Vậy Netflix là gì? Bảng giá Netflix Việt Nam 2020 mới nhất như thế nào? Xin mời các bạn đọc tiếp nội dung bên dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: 

netflix là gì

Hình ảnh giao diện của ứng dụng Netflix trên smart TV

Netflix là gì?

Netflix là tên một công ty dịch vụ truyền dữ liệu video trên toàn cầu. Ứng dụng cùng tên này được tích hợp sẵn trên các dòng smart TV để người dùng thuận tiện cho việc đăng ký dịch vụ. Công ty này được thành lập tại Hoa Kỳ nhưng dịch vụ của họ đã trải khắp các quốc gia trên thế giới.

netflix là gì

Một số thiết bị có thể sử dụng dịch vụ Netflix

Ngoài Smart TV, bạn cũng có thể sử dụng smart phone, taplet… để đăng ký sử dụng dịch vụ vủa Netflix. Ở Việt Nam, có một số ứng dụng tương tự Netflix như FPT Play, HDViet,… Những nội dung trên các ứng dụng này đều có bản quyền đầy đủ và chất lượng cực cao.

Để sử dụng dịch vụ của Netflix, ngoài việt có thiết bị kết nối internet thì bạn cần phải đăng ký tài khoản trả phí. Hơn nữa, nếu bạn muốn xem video 4K thì tốc độ đường truyền của bạn phải được nâng cấp.

Bảng giá Netflix Việt Nam 2020

Bạn phải đăng ký tài khoản trên Netfix và trả tiền cho họ để được xem video trên ứng dụng này. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký 1 trong 3 gói cước như sau:

netflix là gì

Gia đình bạn có thể sử dụng thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC, TV để xem video trên Netflix. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký gói Basic thì không thể xem cùng lúc nhiều thiết bị. Ví dụ, gia đình bạn đang xem Netflix trên TV thì bạn không thể xem trên điện thoại.

Lưu ý: Netflix đã ngừng cung cấp gói dùng thử 1 tháng miễn phí tại Việt Nam kể từ tháng 02-2020. Bạn muốn trải nghiệm dịch vụ này thì nên hỏi thăm hàng xóm, bạn bè đã sử dụng dịch vụ.

Lợi ích khi sử dụng Netflix là gì?

Với kho video lớn, nội dung phong phú, chất lượng tốt thì Netflix là một lựa chọn hợp lý cho những gia đình khá giả. Bạn có thể xem nhiều thể loại phim và các chương trình truyền hình mà không cần tìm kiếm ở đâu cả.

Bên cạnh đó, giao diện Netflix rất đơn giản, gọn gàng giúp người xem dễ sử dụng. Tốc độ tải nhanh hơn so với các kho video khác giúp người dùng thao tác mượt mà, nhanh chóng.

netflix là gì

Ngoài ra, thuật toán đề xuất phim dựa trên sở thích của người dùng được Netflix khai thác tối ưu. Bạn không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm phim hay theo sở thích. Bạn chỉ cần chọn một trong các phim được Netflix đề xuất là có thể xem được phim hay rồi đó. Thật thú vị đúng không nào?

Một số hạn chế từ Netflix

Bảng giá thuê dịch vụ của Netflix tương đố cao so với thu nhập của các hộ gia đình ở nông thôn. Do vậy, vẫn còn nhiều người chưa thể trải nghiệm được dịch vụ này. Bên cạnh đó, việc đăng ký dịch vụ cũng khó khăn hơn. Bạn cần có tài khoản thanh toán quốc tế như Paypal, thẻ Visa, thẻ Mastercard… Rõ ràng, những người ít hiểu biết ở nông thôn thì khó lòng sử dụng dịch vụ của Netflix.

Thứ hai, Hầu hết các video trên Netflix chỉ có phụ đề tiếng Anh mà không có phụ đề tiếng Việt. Trong khi đó, các phim trên Netflix chủ yếu là phim Mỹ. Do đó, nhiều người không biết tiếng Anh cảm thấy khó khăn khi xem phim trên ứng dụng này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Netflix đã bắt đầu cho ra những video có phụ đề Tiếng Việt. Nên bạn không phải chờ lâu để có thể xem phim dễ dàng hơn.

netflix là gì

Đa số phim trên Netflix là phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh

Ngoài ra, Netflix đã cắt gói dùng thử khiến cho người dùng không thể trải nghiệm dịch vụ trước khi thuê. Điều này là trở ngại rất lớn đối với những người không am hiểu công nghệ. Do vậy, nhiều gia đình Việt Nam chọn sử dụng dịch vụ của HDViet, FPT Play thay vì chọn Netflix.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận