[MV] Tôi là – Ling

Tôi là

Ling và “Ling’s story” là hai cái tên đã từng làm tốn khá nhiều giấy mực của DUNKARE chúng tôi để viết lên những lời khen ngợi rapper này và album đầu tay của anh.

Tôi là

là ca khúc chủ đề của mixtape cùng tên Ling tung ra trước khi phát hành album, bài hát có nội dung sâu lắng khiến người nghe phải suy nghĩ nhiều hơn để có thể hiểu được nó.

Xã hội mà chúng ta đang sống là một thế giới hỗn tạp, đầy đủ các loại người, tốt xấu, giàu nghèo  … Không ai giống ai cả. Có những con người đang tồn tại mà như chưa tồn tại, họ không biết mình là ai, cứ sống, cứ chạy, mang một lớp mặt nạ để hòa mình vào guồng quay của xã hội và rồi chính cái guồng quay đó đã tự đào thải họ ra khi không còn giá trị để sinh tồn. Để rồi họ tự tìm về thế giới nội tâm , thấy được chính mình qua một cậu bé ở khu ổ chuột.

Cậu bé đó sống nội tâm, cậu muốn vẽ lên cả thế giới của mình qua những bức tranh. Nhưng một con người, đại diện cho sự vô cảm của xã hội, đó chính là người mẹ sinh ra cậu, đã ngăn cản cậu thực hiện niềm đam mê của mình và bắt cậu phải phục tùng cái guồng máy của xã hội đó. Tuy sống ở khu ổ chuột , bị sự vô cảm tác động trực tiếp vào tâm hồn, cậu không mất đi sự thuần khiết của nội tâm.

Toi-la,Ling,rapviet
Toi-la,Ling,rapviet

Bản chất tốt đẹp, niềm đam mê chính đáng sẽ mãi tồn tại cho dù có bị vùi dập và chà đạp lên… Cậu không đeo mặt nạ, cậu chính là một tấm gương phản chiếu lên nhũng con người kia, con người của xã hội, của cái guồng quay. Để tồi tất cả đều tháo mặt nạ ra, bừng tỉnh như thoát khỏi một cơn ác mộng khủng khiếp.

Chất giọng đặc trưng của Ling khiến nội dung của bài hát càng đẹp và trầm lặng hơn. Nhưng sẽ là quá thiếu sót nếu không nhắc đến giọng melody nữ – Mai Vy.

Mai Vy góp giọng trong 2 track của album “Ling’s Story” nhưng đã quá đủ để những người từng nghe qua phải ấn tượng và nhớ đến cô. Giọng melody cao vút, mộc mạc nhưng không quá thô ráp là một thứ đặc sản của “Tôi là” mà Mai Vy đem đến cho người nghe. Hãy nghe và cùng cảm nhận.

Lại một lần nữa khiến DUNKARE phải nhắc đến tên, MV “Tôi là” được quay và đạo diễn bởi B.0.7 – gã lãng tử đã không còn xa lạ với những người yêu thích rap Việt. Video có ý tưởng chính độc đáo xuyên suốt, còn đó là gì thì câu trả lời thuộc về mỗi bạn, hãy cùng xem và khám phá!!

Bạn muốn quảng cáo tại đây? Hãy liên hệ chúng tôi

Download video trên * Xem ở cửa sổ lớn «

Rate this post

Chia sẻ bài này với bạn bè

1 Trả lời to "[MV] Tôi là – Ling"

Bình luận