Một bữa cơm…

Một bữa cơm…

1 số người bỏ vài chục ngàn để ăn 1 bữa cơm, 1 sốkhác bỏ vài trăm ngàn để ăn 1 bữa ăn tiệm, số ít khác nữa có thể bỏ vài triệu, chục triệu để ăn ở 1 nhà hàng sang trọng…..chẳng ai quan tâm rằng 1 người có thể ăn 1 bữa ăn của mình bằng các xin đồ thừa của 1 bữa ăn vài ngàn đồng để sống qua ngày. Cho qua cơn đói để dành đồng tiền lẻ kia chocon cái họ học hành, hay cho con cái họ có 1 bữa ăn đàng hoàng hơn họ.

mot-bua-com

Sống trên đời, tùy mỗi số phận mà sinh ra hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Nhưng 1 lần, hãy nhìn lại để thấy rằng đôi khi con vật nuôi của ta còn may mắn hơn cả những người đồng loại khác của chúng ta. Hãy sống biết khiêm tốn, và sử dụngcái mình có 1 cách ý nghĩa. Để tiêu xài 1 thứ gì đó rất dễ, nhưng để bỏ 1 vài đồng bạc để cho những người kém may mắn đôi khi lại rất khó…..Không phải bạn ích kỉ, nhưng chỉ là bạn không thể ở hoàn cảnh của họ để biết được rằng với họ cuộc sống này khó khăn đến thế nào, chỉ để sinh tồn.
1 số người tiêu những đồng tiền mà họ không thậtsự làm ra, vào những thứ mà họ không thật sự cầnthiết, chỉ để gây ấn tượng với những người chẳng có ý nghĩa gì với họ hết. Có khi nào bạn tự hỏi và trả lời câu hỏi này chưa ..?

Hãy chia sẻ thông điệp này đến những người thân của bạn để thấy được xung quanh chúng ta còn lắm những mảnh đời cơ cực cần sự giúp đỡ

Chia sẻ bài này với bạn bè

6 Trả lời to "Một bữa cơm…"

Bình luận