Hai con Thạch Sùng

Một người Nhật Bản Trong quá trình phá nhà sửa lại đã phát hiện trong vách tường chú thạch sùng bị kẹt trong đó. Một chiếc đinh đóng từ bên ngoài đã vô tình ghim vào đuôi của chú thạch sùng. Đáng ngạc nhiên là người chủ nhà nhớ rõ, chiếc đinh ấy đã đóng trên tường tới 10 năm mà chú thạch sùng bằng cách nào đó vẫn sống. Người này đã nhờ tới chuyên gia vườn thú tới để khám phá bí ẩn này.

Họ đã đặt một ống kính viễn vọng cách xa 10 mét so với chổ chú thạch sùng bị mắc kẹt, họ hy vọng quan sát được nguyên nhân của điều kỳ diệu.

Quả nhiên, không bao lâu: từ trong tường xuất hiện một chú thạch sùng khác, miệng ngậm thức ăn tới mớm từng miếng cho chú thạch sùng khốn khổ kia.

Tất cả những người chứng kiến đều xúc động, họ cho rằng chỉ có tình yêu mới có nhiều sức mạnh đến như vậy. Bởi tình yêu thực sự không bị thay đổi bởi sống hay chết, khiến cho một chú thạch sùng bị đinh ghim trong 10 năm không chết, khiến cho một chú thạch sùng khác 10 năm kiếm thức ăn chăm chúc cho bạn.

Sưu tầm

Phong Linh: Thật ra đôi khi chúng ta cười cợt loài vật vì sự ngu ngốc của chúng. Tuy nhiên, có chăng vì loài vật nghĩ ít nên khi yêu, chúng yêu thương nhau thật lòng. Còn con người, vì những tị hiềm, vị kỉ, chúng ta sẵn sàng làm đau nhau và bỏ rơi khi không cần nữa.

3.9/5 - (9 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

15 Trả lời to "Hai con Thạch Sùng"

  1. Thật ra câu chuyện này có thể xếp vào chuyện ngụ ngôn . chứ trên thực tế không bao giờ có thể xảy ra , bởi tại vì loài thạch sùng sẽ bỏ đuôi cứu đầu . khà khà

    Trả lời

Bình luận