Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính tại nhà

Khi bạn sử dụng wifi Viettel bình thường như mọi ngày nhưng điện thoại hoặc máy tính bị rớt mạng, bị lag, mạng chập chờn không ổn định. Mạng wifi Viettel gặp phải sự cố khiến bạn bực mình khó chịu nhưng không có cách nào giải quyết. Kể cả khi bạn tắt mở lại modem mà tình trạng lag, chậm vẫn tiếp diễn thì bạn hãy tìm cách đổi mật khẩu wifi Viettel vì có thể mật khẩu wifi của bạn bị lộ và người khác sử dụng mạng wifi của bạn.

đổi mật khẩu wifi

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính tại nhà

Đổi mật khẩu wifi sẽ làm cho các điện thoại hoặc máy tính khác không thể kết nối được với wifi Viettel của nhà bạn. Từ đó, thiết bị của bạn có thể kết nối internet với tốc độ nhanh hơn. Sau đây là cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính  tại nhà.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính

Dưới đây là các bước đổi mật khẩu wifi Viettel, các bạn hãy thực hiện tuần tự theo hướng dẫn nhé.

Bước 1. Cần tìm chính xác địa chỉ IP và password của modem wifi

Nếu Viettel lắp cho bạn một bộ modem TP-Link thì địa chỉ IP sẽ là 192.168.1.1. Ngoài ra, địa chỉ modem và password đăng nhập mặc định thường nằm phía sau modem. Bạn hãy lật ra mặt sau để thu thập thông tin này. Sau đó, chuyển đến bước thứ 2 bên dưới.

đổi mật khẩu wifi

Ảnh minh họa mặt sau của modem TP-Link (Viettel hay lắp đặt loại modem này)

Bước 2. Đăng nhập vào giao diện quản lý Modem Wifi

Mở trình duyệt Chrome trong máy tính lên và nhập vào ô tìm kiếm đường dẫn là dãy số 192.168.1.1 (IP modem wifi TP-Link). Sau đó bấm nút Enter để truy cập đường link này, một giao diện đăng nhập hiện ra.

đổi mật khẩu wifi

Ảnh minh họa cho quá trình login tại địa chỉ IP 192.168.1.1

Thông thường, tài khoản mặc định đăng đăng nhập là admin hoặc user, đi kèm với đó là password tương tự. Nếu bạn điền vào ô Account: là “admin” thì bạn phải điền vào ô Password cũng là “admin”. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tài khoản đăng nhập có thể sẽ khác đi. Do đó, bạn nên lật modem lên để xem thông tin đăng nhập ở mặt sau của nó.

đổi mật khẩu wifi

Thông tin đăng nhập được ghi ở mặt sau của modem

Theo như trong hình thì:

  • Account: admin
  • Password: DSNW6960

Lưu ý: Nếu như bạn đã áp dụng 2 phương thức trên mà vẫn không thể đăng nhập được thì nên liên hệ tổng đài Viettel để lấy thông tin. Số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật là 1800.8119. Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cần bạn cung cấp thông tin của modem bao gồm: tên, số hiệu. Ví dụ như trong hình là Modem Tp LinK H646W.

Bước 3. Đổi pass Wifi Viettel

Khi đăng nhập xong, giao diện mới hiện ra như hình bên dưới. Bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan ->SSID Setting->Modify.

đổi mật khẩu wifi

Cách đổi pass wifi Viettel

Bây giờ thì bạn đã có thể đổi mật khẩu wifi Viettel rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa lại tên wifi cho mới mẻ hơn. Lưu ý: Mật khẩu wifi có tối thiểu 8 ký tự. Bạn nên đặt mật khẩu có chữ in hoa, chữ thường và số để bảo mật tốt hơn nhé!

  • Sửa tên wifi tại mục SSID Name
  • Sửa lại mật khẩu wifi tại mục Pre Shared Key

đổi mật khẩu wifi

Sau khi đổi mật khẩu wifi Viettel xong, bạn bấm nút Apply -> Apply Config -> OK để cập nhật lại hệ thống.

đổi mật khẩu wifi

Lưu ý: 

  • Các bạn nên đổi mật khẩu wifi định kỳ hàng tháng để giúp bảo mật wifi tốt hơn.
  • Khi không sử dụng wifi, mọi người nên tắt modem đi để tăng tuổi thọ cho modem, tránh trường hợp modem bị lỗi khiến cho mạng chậm.
  • Nếu mọi người thực hiện các bước trên đây xong mà vẫn không đổi pass wifi Viettel thành công thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với tổng đài. Gọi vào hotline 18008198 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi đổi mật khẩu wifi Viettel

Câu hỏi 1. Mình đã lật ngược modem lên để tìm user và password nhưng không thể đăng nhập được.

Trả lời: Có thể ngay tại thời điểm lắp đặt mạng internet, nhân viên đã đổi thông tin đăng nhập mà bạn không nhớ. Bạn có thể thực hiện các bước reset lại mật khẩu modem về mặt định. Ngoài ra, bạn nên liên hệ lại với nhân viên lắp đặt hoặc nhân viên tư vấn tại khu vực bạn sống để lấy lại user và mật khẩu nhé.

Câu hỏi 2. Sao mình nhập vào trình duyệt địa chỉ “192.168.1.1” lại ra kết quả là “Kết nối của bạn không phải riêng tư”.

Trả lời: Bạn hãy bấm vào dũng chữ nhỏ ở dưới cùng an toàn, rồi nhấp vài nút tiếp tục là xong.

Câu hỏi 3. Vì sao mình đã nhấn reset lại rồi mà usename pass vẫn k đúng vậy.

Trả lời: Bạn reset modem bằng cách rút chuôi điện hoặc ấn vào nút reset thì chỉ giúp cho modem khởi động lại thôi nhé! Còn muốn user và password trở về mặt định thì phải dùng cách thức reset khác. Tốt nhât là bạn nên liên hệ đến tổng đài để được hướng dẫn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận