Cách chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus

Chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus giúp bạn ghi lại hình ảnh bất kỳ hiện ra trên màn hình. Đó có thể là ảnh tin nhắn, ảnh chụp facebook, zalo hay đơn giản là ảnh chụp thao tác của bạn. Để thực hiện thao tác này dễ dàng, mời bạn đọc tiếp cách chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus dưới đây nhé!

chụp màn hình điện thoại iphone

Cách chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus

Cách chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus

Mỗi một hãng điện thoại, có cách chụp màn hình khác nhau. Riêng dòng điện thoại iPhone cũng đã có nhiều cách chụp. Chung quy lại, ta có thể thể chụp màn hình điện thoại iPhone bằng tổ hợp phím cứng hoặc bằng các thao tác trên phím home ảo. Cách thức này không chỉ áp dụng cho dòng điện thoại iphone 8 Plus mà còn có thể thực hiện thành công trên iPhone 6, 7, 8, X…

Cách 1. Chụp màn hình bằng phím cứng

Cách này áp dụng thành công cho hầu hết các loại iPhone. Những bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải đi đến chỗ màn hình mà bạn muốn chụp. Ví dụ, bạn muốn chụp màn hình game thì bật game lên, chụp tin nhắn facebook thì mở tin nhắn lên…

Bước 2: Ngay tại màn hình bạn muốn chụp, hãy bấm đồng thời tổ hợp nút Home + Nguồn. Chờ khoảng 1s, bạn sẽ nghe tiếng tick, màn hình nháy sáng. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã chụp màn hình xong.

chụp màn hình điện thoại iphone

Bước 3: Bạn có thể xem lại ảnh chụp màn hình điện thoại bằng cách vào thư mục Ảnh (Photo).

Lưu ý: Trên một số dòng iPhone có sử dụng tính năng Touch ID thì bạn nên dùng ngón tay khác để bấm vào nút Home. Vì nếu dùng ngón tay đã kích hoạt dấu vân tay sẽ gặp lỗi.

Cách 2. Chụp màn hình bằng phím home ảo

Nhiều người e ngại rằng khi chụp ảnh màn hình nhiều thì phím Home và phím Nguồn dễ bị liệt. Do đó, họ thường tìm cách khác để chụp ảnh màn hình mà không sợ ảnh hưởng đến các nút cơ. Cách tốt nhất là chụp ảnh mình hình điện thoại iPhone bằng nút Home ảo. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt nút home ảo cho iPhone. Bạn hãy xem hướng dẫn cài đặt trên website này bằng cách nhấp vào từ khóa có đường dẫn phía trước.

Bước 2: Để chụp màn hình điện thoại iPhone, bạn hãy bấm vào nút Home ảo -> Thiết bị (Device) -> Thêm (More) -> Chụp màn hình (Screenshot). Các thao tác này được minh họa như hình bên dưới.

chụp màn hình điện thoại iphone

Bước 3: Ảnh chụp màn hình đã được lưu tự động tại thư mục Ảnh (Photo). Bạn hãy vào đó để kiểm tra lại.

Như vậy là các bạn vừa tham khảo xong 2 cách chụp màn hình điện thoại iPhone 8 Plus. Những cách này có thể áp dụng cho các dòng iPad và iphone X, 11, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s,… Ngoài ra, nếu các bạn muốn quay phim màn hình điện thoại thì vẫn có thể xem thêm trên website này.

Lời kết

Trong quá trình thực hiện cách chụp màn hình iPhone nếu các bạn gặp phải lỗi gì thì cứ việc bình luận ngay bên dưới bài viết. Mình sẽ trả lời câu hỏi của các bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên like và share bài viết này để ủng hộ mình nếu các bạn thấy hữu ích nhé! Một hành động nhỏ của các bạn sẽ giúp mình có động lực để viết tiếp những bài thủ thuật hay khác đấy!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận