Bí kíp thoát phận Forever Alone trong 3 tháng

Chào mừng các bạn quay trở lại với series bài viết giúp các F.A (Forever Alone) thoát kiếp cô đơn trong 3 tháng. Có lẽ đã quá lâu kể từ khi chúng ta tạm dừng tại Phần 3 và Bác sỹ sin gửi lời xin lỗi chân thành tới bạn đọc. Vì một số lý do riêng không tiện trình bày, nay Bác sỹ đã tạm rảnh rỗi để tiếp tục series, mong rằng sẽ lại nhận được thịnh tình nơi các bạn.

Ở phần 3, các F.A đã trải qua một trong những bước khó nhất để làm sao có được buổi hẹn hò đầu tiên với đối tượng. Tuy nhiên, cần chuẩn bị những gì để lần gặp gỡ đầu tiên diễn ra suôn sẻ? Có lẽ đây là câu hỏi mà vô vàn nam nhân vẫn thường đặt ra và câu trả lời sẽ nằm toàn vẹn trong bài viết dưới đây.

Phần 4 – Hẹn hò lần đầu nên làm gì?

“Hẹn hò” – Hai từ vốn vô cùng đơn giản này lại đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong quá trình chinh phục một bóng hồng. Điểm phức tạp là ở chỗ nhiều khi chúng ta không thể phân biệt được lúc nào là “hẹn hò”, lúc nào chỉ là cuộc gặp gỡ bình thường. Nhiều khi do CDSHT, các F.A tưởng nhầm rằng gái đã ban phát một lần hẹn hò, nhưng thực tế phũ phàng lại là trong mắt gái đó chỉ là một buổi đi chơi nói chuyện bình thường như với bao vệ tinh khác.

Vậy phải nhân thức như thế nào cho đúng, làm sao để không ăn dưa bở? Hãy cùng đến với phần đầu tiên của bài viết.

Chuẩn bị tâm lý

Như đã nói ở trên, đối với các F.A (dù là F.A bẩm sinh hay đã chia tay người yêu gần nhất trong nhiều năm trở lại), tất cả thường có xu hướng hồi hộp, lo sợ xen lẫn phấn khích sau khi có được một cái hẹn. Vấn đề đáng sợ chủ yếu là liệu mình có sai sót gì không, có trở thành trò cười trước mặt gái không và tệ hơn là sau lần hẹn hò đầu tiên có bị gái cho ra rìa không. Cộng thêm với tâm lý CDSHT có sẵn, F.A rất rễ bị khớp, đi lại và ăn ói kém tự tin.

Lại có những trường hợp mặc dù đã có kinh nghiệm tình trường đôi chút nhưng vẫn không cách nào biết được trong mắt gái thì cuộc gặp sắp tới có thực sự là hẹn hò hay chỉ là đi chơi thông thường. Tình trạng bấn loạn này thường sẽ kéo dài suốt quá trình từ lúc gái nhận lời đi chơi cho tới khi vào cuộc, có thể đẩy lên cao trào trong ngày ngay trước cuộc gặp.

Chính vì thế, lời khuyên đầu tiên mà Bác sỹ dành cho các F.A là hãy vứt bỏ hết những tưởng tượng hoặc sắp đặt kịch bản trước đi. Cũng đừng bao giờ coi là chúng ta sắp hẹn hò mà đơn giản chỉ là cuộc gặp bình thường không hơn không kém. Có như vậy thì mới thoải mái tâm lý khi lâm trận. Dĩ nhiên, cách giải tỏa căng thẳng như thế là khá khó khăn với F.A, nhưng Bác sỹ cũng đã có vài bài thuốc “dân gian” trong phần ghi nhớ dưới đây:

– Ăn ngủ điều độ, tập trung vào công việc hoặc việc học hành như bình thường. Tránh ăn các đồ cay, nóng hoặc nhậu nhẹt. Luôn giữ cho đầu óc thoải mái, mỗi lần nghĩ tới chuyện hẹn hò sắp tới thì ngay lập tức đẩy nó đi, tập trung vào việc khác.
– Nếu cảm thấy tức ngực, khó thở hoặc bứt rứt trong người thì tạm thời ngồi (hoặc đứng) thật thoải mái, hít vào sâu rồi thở ra khoảng 20 lần, cảm giác căng thẳng sẽ tạm trôi qua.
– Tuyệt đối không lên kịch bản trước cho cuộc gặp, chỉ nên thu thập thêm thông tin về tính cách, hoàn cảnh đối tượng (nếu có thể) để tránh có những hành động không phù hợp.
– Trong giai đoạn chờ tới ngày hẹn hò, trừ khi gái chủ động tiếp xúc nói chuyện thân mật, còn thì F.A nên giữ thái độ hơi lạnh một chút. Hạn chế bắt chuyện với gái, đặc biệt tránh việc hằng ngày nhắn tin gọi điện hỏi han nhiều lần vì càng nói nhiều thì càng hết vốn khi gặp nhau thật.

Ăn mặc, xe cộ, giờ giấc

Nhiều người thường nghĩ chỉ có con gái mới quan trọng việc ăn mặc, thế nhưng thực tế thì đàn ông cũng phải chú trọng việc này. Không chỉ trong lần hẹn hò đầu mà ngay cả các lần hẹn hò sau với đối tượng thì F.A cũng tuyệt đối tránh lối ăn mặc tuềnh toàng. Sẽ có một số ý kiến cho rằng sao phải như thế, sao không giữ lối ăn mặc như ngày thường, nhưng sự thật là với mọi loại nữ giới, khi tán tỉnh chúng ta cần thật bảnh bao (dĩ nhiên không tới mức nực cười).

Nói ra thì có thể hơi nghiêm trọng, nhưng Bác sỹ không có ý bắt các bạn phải chơi cả bộ vest hay áo quần sơ vin, giày da bóng lộn. Điều quan trọng là giữ vững công thức: Gọn gàng – Sạch sẽ – Lịch sự. Cụ thể hơn, đầu tóc gọn gàng, nên mặc áo có cổ, quần dài (jean hoặc vải đều ok), đi giày, và dĩ nhiên, nhớ lăn nách (đối với những ai nhiều mồ hôi). Có thể xịt chút nước hoa nhưng không lạm dụng, mùi nhẹ nhàng thoang thoảng thôi.

Nếu có thể, nên chuẩn bị một chiếc khăn tay sạch sẽ đút trong túi. Vì sao ư? Vì trong một số tình huống không ngờ đến, rất có thể nó sẽ khiến bạn có được cử chỉ lịch thiệp, ví dụ như bạn (hoặc gái) bị nước uống/thức ăn rớt vào người thì còn có cái lau (nhất là con gái thường không thích dùng giấy ăn của quán để lau quần áo).

Dưới đây là một số chú ý thêm:

– Trước buổi hẹn, cố nhiên không nên ăn các loại đồ ăn ám mùi lâu, thí dụ như tỏi, thịt chó hoặc mắm tôm. Tốt nhất nên nhai một chiếc Singum để hơi thở thơm tho mà cũng tăng thêm tự tin (cần nhổ đi trước khi nói chuyện chứ tuyệt đối không nhai nhóp nhép, như thế là mất lịch sự).

– Quần áo nên chuẩn bị sẵn từ cách lúc đi gặp đối tượng khoảng vài tiếng. Là lượt đàng hoàng, tránh mặc quần áo đã mang trên người được hơn 1 ngày.

– Nếu nhà có xe máy, tốt nhất nên đi xe máy chứ không nên đi bus hoặc xe đạp. Ngoài vấn đề để tránh đi mất thời gian, dễ trễ hẹn ra thì còn là tâm lý của đa phần gái thời nay (vật chất có thể không quá quan trọng, nhưng không nên úi sùi quá).

Ở đây Bác sỹ không mặc định là F.A phải đi xe đẹp. Nếu các bạn không có điều kiện thì cứ đường hoàng đi xe bus hoặc phương tiện thô sơ hơn. Miễn là giữ cho mình sự tự tin.

– Trong mọi trường hợp, người đàn ông nên đến sớm trước phái nữ trong buổi hẹn. Vì thế, nếu bạn hẹn gái 8h tối chẳng hạn thì nên đến sớm hơn khoảng 10 phút, thứ nhất là để sắp xếp chỗ ngồi thuận tiện, thứ hai là có thể order trước một số món ăn đòi hỏi chế biến lâu.

Dĩ nhiên ngay cả trong trường hợp bạn tới đón gái tận nhà thì cũng nên đến sớm một chút, như thế tạo cảm giác bạn lịch sự và chu đáo trong mắt gái.

Nói gì trong buổi gặp?

Như Bác sỹ đã đề cập ở bên trên, F.A không nên chuẩn bị sẵn kịch bản cho cuộc gặp. Vì thế phần này chúng ta chỉ bàn về thái độ cũng như cách thức nói chuyện sao cho thật thoải mái mà vẫn lịch sự. Cần nói thêm một điều đầu tiên là bạn cần luôn thoải mái và bình tĩnh, đừng tỏ ra hồi hộp dẫn đến ăn nói lắp bắp.

Trước tiên, tinh thần F.A đã quán triệt rằng buổi hẹn chỉ đơn thuần là cuộc gặp thân mật, nên chủ đề của cuộc nói chuyện cũng như vậy. Nó có thể là bất kỳ vấn đề gì mà cả hai cảm thấy thú vị. Khó nhất có lẽ là việc khởi đầu như thế nào. Có một mẹo khá hay là ngay khi gặp gái, F.A hãy nở một nụ cười đi kèm một câu nói bông đùa hoặc ghẹo nhẹ nhàng (thí dụ: “Mong mãi hôm nay mới gặp riêng được yếu nhân”, “Hôm nay trông em/bạn khác hẳn mọi ngày”… Với những câu nói như thế thì chắc chắn đối phương sẽ thanh minh sao đó, chúng ta có thể lợi dụng nó để tiếp tục câu chuyện, vừa tự nhiên vừa không bị khớp).

Buổi gặp đầu tiên, F.A có thể hỏi về bản thân đối tượng, như nhà ở đâu, có mấy anh chị em, gia đình như thế nào, học hành ra sao… nhưng tuyệt đối không nên xoáy sâu vào các vấn đề mang tính chất cá nhân. Thí dụ như “em tốt nghiệp loại gì”, “em học giỏi không” hoặc tệ hơn như “em yêu nhiều chưa”, “chia tay người yêu cũ lâu chưa”… Càng không nên tự lôi những chuyện cá nhân của mình vào, thí dụ “nhà anh giàu”, “anh mới chia tay ny”…

Dưới đây là một số chú ý thêm:

– Nếu gái đến trễ (có thể là cố ý hoặc vô tình, nhưng thường con gái hay thích đến muộn vài phút để giữ giá), hãy bình tĩnh. Có thể gọi đồ uống cho mình trước. Nếu gái đến quá trễ, hãy gọi đồ ăn cho mình trước, không nền ngồi đực mặt như chờ mẹ về chợ.

Trường hợp gái đến quá trễ, nếu gái không giải thích rõ ràng thì nên tỏ thái độ không bằng lòng một chút, không nên xuề xòa. Nhưng chú ý không nên tỏ ra bực dọc quá vì dễ bị đánh giá nhỏ nhen.

Nếu gái đến quá trễ (trên 45 phút), mà gọi điện không bắt máy, nhắn tin không trả lời thì cứ đi về, không cần chờ nữa. Khi về cũng mặc kệ đến khi nào gái tự liên lạc để xin lỗi hoặc giải thích.

– Cũng giống như trong phần 3 đã đề cập qua, khi nói chuyện thì cần nhìn thẳng vào đối phương chứ không nhìn đi chỗ khác (thường do xấu hổ, sợ mắt đối mắt sẽ gây ấp úng).

Nếu nói chuyện vui, cũng không nên cười lớn tiếng, chỉ nên cười mỉm hoặc cười nhẹ. Thứ nhất là để tránh bất lịch sự, thứ hai là nhiều khi đang ăn lại ngoác ra cười rất vô duyên.

– Một điểm quan trọng nữa, đó là không nên đẩy câu chuyện đi quá xa đối với quy mô một lần hẹn hò đầu tiên. Nhiều F.A khi thấy 2 bên nói chuyện “vào gu” thì thao thao bất tuyệt hoặc nảy ý định “chốt” luôn (nắm tay, ôm, hôn hoặc tỏ tình), đó là điều đại kỵ.

Hãy biết giữ một khoảng cách an toàn với đối phương, như thế vừa chứng tỏ bạn không phải là kiểu người hấp tấp, vừa tạo cảm giác thôi thúc hơn cho gái.

– Tốt nhất, cuộc gặp nên kết thúc sau khoảng 1 tiếng (hoặc trên 1 tiếng một chút). Dù cho có muốn nói tiếp đến thế nào thì F.A cũng nên chủ động ngừng lại, nói gái nên về sớm hoặc mình cũng có việc riêng cần về.

Việc cố tình kết thúc cuộc gặp như trên là mẹo hay để khiến bạn có được lần hẹn thứ 2 dễ dàng hơn. Ngoài ra cũng khiến gái thấy chúng ta là người cẩn thận, có nhiều mối quan tâm khác ngoài gái.

– Trong quá trình nói chuyện, nếu có trót thốt ra lời nào đó vô duyên hoặc lỡ lời thì cũng đừng quá mất bình tĩnh. Trừ khi câu nói ấy quá vô duyên, nếu không thì cũng không cần phải xin lỗi, nhanh chóng chuyển đề tài khác. Tuyệt đối không há mồm không biết nói gì nữa.

– Ngoài ra, trong phần 3 chúng ta đã nói khá nhiều đến các thủ thuật khi ngồi cùng với gái. Hãy xem lại vì chúng cũng có thể áp dụng cho lần này.

Làm gì sau lần hẹn đầu?

Nếu cuộc gặp gỡ suôn sẻ và bạn may mắn thì ngay sau khi về đến nhà gái sẽ nhắn tin (nội dung có thể là “anh về nhà chưa”, “hôm nay thật vui”…). Lúc đó cũng đừng nên vồ vập mà nhắn tin liên tục lại với gái, hãy trả lời thật bình thường (thí dụ “anh cũng thế, em ngủ sớm đi”…). Sau lần hẹn đầu, tốt nhất F.A tạm dừng lại khoảng 3 ngày hạn chế nhắn tin trò chuyện, tới ngày thứ 3 mới tiếp tục rủ đi chơi lần tiếp theo.

Dĩ nhiên, nếu mọi chuyện cứ diễn ra tốt đẹp thế thì hiếm ai F.A. Chúng ta sẽ luôn gặp phải những tình huống trớ trêu hoặc nan giải, hãy cứ bình tĩnh vì phần tiếp theo của series bài viết này sẽ giải quyết chúng.
Hẹn gặp lại trong phần 5.

Chia sẻ bài này với bạn bè

Bình luận